Ngày tốt thỉnh Đức Phật Di Lặc? Có cần khai quang hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày tốt thỉnh phật di lặc là ngày nào? Hoặc có cần khai quang, gửi tượng Di Lặc lên chùa trước khi thỉnh về hay không? Luôn là câu hỏi mà nhiều độc giả thắc mắc. Trong bài viết này, những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn.

Ngày tốt thỉnh tượng Đức Phật Di Lặc là ngày nào?

Việc lựa chọn ngày tốt thỉnh phật di lặc liệu có cần thiết hay không luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Quan điểm về vấn đề này thường được chia thành hai hướng một theo phật giáo. hai theo tín ngưỡng.

Theo quan niệm Phật giáo, việc thỉnh tượng Phật Di Lặc không quá quan trọng về mặt ngày giờ. Điều quan trọng hơn cả là tâm thành của người thỉnh. Khi bạn thực sự mong muốn và có lòng tin hướng thiện, lòng thành kính thì Đức Phật Di Lặc sẽ luôn che chở và đem đến phước lành cho bạn bất kể ngày nào.

Tuy vậy, theo tín ngưỡng nhiều người quan niệm rằng chọn ngày tốt thỉnh phật di lặc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Dưới đây là một số ngày để bạn có thể tham khảo:

Ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch: Đây là hai ngày ăn chay của Phật tử, tượng trưng cho sự thanh tịnh và an lạc. Thỉnh tượng Phật Di Lặc vào những ngày này được cho là sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ.

Ngày mùng 1 tháng giêng (1/1 âm lịch): Đây là ngày Tết Nguyên Đán, cũng là ngày vía Di Lạc thời điểm khởi đầu cho một năm mới. Ngày tốt thỉnh phật di lặc mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều niềm vui.

Ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng là ngày tốt thỉnh phật di lặc
Ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng là ngày tốt thỉnh phật di lặc

Khi thỉnh tượng ông phật di lặc có cần gửi lên chùa trước không?

Câu trả lời ngắn gọn và chuẩn xác nhất là không bắt buộc. Việc gửi tượng Phật Di Lặc lên chùa trước khi thỉnh về nhà hay phòng làm việc, hay bất cứ không nào là tùy thuộc vào quan niệm và mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì có gửi tượng lên chùa được khi thỉnh về.

Không bắt buộc phải gửi lên chùa trước khi thỉnh về nhà
Không bắt buộc phải gửi lên chùa trước khi thỉnh về nhà

Có cần khai quang tượng phật Di Lặc khi thỉnh tượng hay không?

Cũng giống như hai câu trả lời bên trên. Việc khai quang hay còn được gọi là lễ thờ cúng cũng tùy thuộc vào bạn. Việc khai quang tượng Di Lặc là nghi lễ Phật giáo giúp “thổi hồn” vào tượng, khiến tượng trở nên linh thiêng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện hoặc không muốn khai quang tượng, bạn vẫn có thể thỉnh tượng về nhà bình thường bởi đây là không phải là nghi thức bắt buộc.

Khai quang tượng Di Lặc là nghi lễ Phật giáo giúp "thổi hồn" vào tượng
Khai quang tượng Di Lặc là nghi lễ Phật giáo giúp “thổi hồn” vào tượng

Một số lưu ý bạn cần lưu ý khi thỉnh tượng Phật Di Lặc?

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về ngoài ngày tối hay có cần khai quang không thì còn một số lưu ý khác mà bạn cần quan tâm đó chính là vị trị đặt tượng di lặc.

Thường vị trí đặt tượng sẽ là trên bàn thờ thần tài thổ địa, bàn làm việc hay phòng khách thì gia chủ cũng có thể đặt tượng ở đối diện cửa chính nơi tượng được đặt trên kệ cao khoảng 1 mét, hướng nhìn thẳng về phía cửa chính để tượng thu hút năng lượng tích cực, mang lại bình an, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hoặc có thể đặt tượng tại góc phòng đối diện cửa chính, đây cũng là vị trí mang lại hiệu quả tốt.

Chọn hướng cũng là một yếu tố quan trọng, các hướng phù hợp sẽ là hướng Đông Nam, Hướng Tây Bắc, Hướng Cung Sinh Khí, những hướng này đảm bảo rằng tượng Di Lặc sẽ mang đến sự bình an, may mắn, giàu sang và tài lộc cho gia chủ. 

Không nên đặt tượng tại vị trị dưới nền đất, không nên đặt trong phòng ngủ, phòng ăn hoặc những nơi tối tăm và ẩm ướt. Đây là những vị trí kị khi thờ tượng di Lặc. Cuối cùng bạn nên thường xuyên lau chùi tượng để giữ sạch sẽ, đây là cách để thể hiện lòng thành tâm khi thờ cúng, và cũng là cách để giúp tượng duy trì vẻ đẹp và độ mới theo thời gian.

Hướng phù hợp sẽ là hướng Đông Nam, Hướng Tây Bắc, Hướng Cung Sinh Khí, những hướng này đảm bảo rằng tượng Di Lặc sẽ mang đến sự bình an, may mắn
Hướng phù hợp sẽ là hướng Đông Nam, Hướng Tây Bắc, Hướng Cung Sinh Khí, những hướng này đảm bảo rằng tượng Di Lặc sẽ mang đến sự bình an, may mắn

Địa chỉ cung cấp tượng di lặc chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp tượng Di Lặc chất lượng để thỉnh tượng cho không gian phòng khách, phòng làm việc hay nơi kinh doanh. Thì dừng bỏ qua thương hiệu Đồ Gỗ Toàn Đào, chúng tôi chuyên cung cấp những tác phẩm tượng Phật Di Lặc chất lượng được chế tác từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tâm huyết trong ngành.

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

  • Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội
  • Điện thoại: 035 3179 428
  • Zalo: 035 3179 428
  • Email: dogotoandao@gmail.com
  • Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào
Đồ Gỗ Toàn Đào - Địa chỉ cung cấp tượng di lặc chất lượng tại Hà Nội
Đồ Gỗ Toàn Đào – Địa chỉ cung cấp tượng di lặc chất lượng tại Hà Nội

Hy vọng, với nội dung mà Đồ Gỗ Toàn Đào cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích và lời giải đáp thỏa đáng về việc ngày tốt thỉnh phật di lặc hay có cần khai quang hay gửi tượng lên chùa trước khi thỉnh.

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

10+ Mẫu tượng Quan Công bằng gỗ để ô tô đẹp hiện nay

Chắc hẳn bạn cũng quá xa lạ với những mẫu tượng Quan Công thường được...

By Toàn Đào
Tượng quan công có thể đặt cùng những tượng nào?

Tượng Quan Công là một sản phẩm tượng gỗ phong thủy được nhiều gia chủ...

By Toàn Đào
10 Mẫu đôn kê tượng Quan Công đẹp, chất lượng hiện nay

Để tượng Quan Công được đặt ở vị trí cao và hài hòa với không...

By Toàn Đào
Có nên thờ tượng Quan Công hay không?

Việc thờ cúng Quan Công từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa...

By Toàn Đào
Ngày tốt thỉnh tượng Quan Công là ngày nào?

Tượng gỗ Quan Công luôn là vật phẩm phong thủy đẹp mặt và ý nghĩa...

By Toàn Đào
Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc đúng cách

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc ngoài mang đến một vẻ cho không...

By Toàn Đào
Cách khai quang tượng Quan Công đúng cách

Khai quang tượng Quan Công là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, đánh dấu...

By Toàn Đào
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Mệnh Nào?

Tượng Quan Công, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh, đây vừa...

By Toàn Đào