Đặt Phật Di Lặc Trên Bàn Thờ Ông Địa Chuẩn Phong Thủy

5/5 - (3 bình chọn)

Tượng Phật Di Lặc luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để thờ cúng trên bàn thổ địa thần tài. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc ý nghĩa tượng phật di lặc để trên bàn thờ thổ địa là gì? Sâu hơn có nên đặt tượng di lặc để trên bàn thờ ông địa hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về phật di lặc để trên bàn thờ ông địa.

Ý nghĩa tượng phật di lặc để trên bàn thờ thổ địa

Tượng Phật Di Lặc là món đồ quen thuộc thường đặt trên bàn thờ ông địa tại các cửa hàng kinh doanh, buồn bán… bởi tượng Di Lặc với nụ cười hoan hỉ, bụng phệ toát lên sự sung túc, viên mãn cho chủ doanh nghiệp. Theo phong thủy, đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa sẽ giúp thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc, công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ có tinh thần thoải mái, lạc quan, từ sức khỏe luôn tốt, tránh được bệnh tật.

Đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa sẽ giúp thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc, công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt
Đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa sẽ giúp thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc, công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt

Có nên đặt tượng di lặc để trên bàn thờ ông địa hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là có thể đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa. Việc này mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy và tâm linh. Về ý nghĩa thì bạn đã đọc ở phần trên.

Cách thỉnh tượng di lặc để trên bàn thờ ông địa

Khác với việc mua tượng Di Lặc đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc. Đối với riêng việc thỉnh phật di lặc để trên bàn thờ thần tài, bạn cần hiểu cách để thỉnh tượng. Đầu tiên lựa chọn ngày tốt để thỉnh tượng, sau đó hãy thuê thầy cúng và chuẩn bị lễ cúng như nhang, đèn, hoa quả, bánh kẹo,.. để chuẩn bị cho lễ cúng thỉnh tượng lên trên bàn thờ ông địa. Lưu ý nên chọn tượng Di Lặc có kích thước phù hợp với ban thờ ông địa.

Lựa chọn ngày tốt để thỉnh tượng, sau đó hãy thuê thầy cúng và chuẩn bị lễ cúng
Lựa chọn ngày tốt để thỉnh tượng, sau đó hãy thuê thầy cúng và chuẩn bị lễ cúng

Cách đặt tượng di lặc để trên bàn thờ ông địa

Vị trí tượng di lặc với ban thờ nên được đặt ở vị trí cao ráo, thường sẽ là trên nóc bàn thờ Ông Địa, thể hiện sự tôn kính và vị trí cao quý của Phật. Ngoài ra, vị trí cao ráo giúp tượng Di Lặc thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Xác định hướng đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa

Theo quan niệm phong thủy, thì hướng đặt tượng di lặc trên bàn thờ Thần Tài trực tiếp ảnh hưởng đến ý nghĩa tâm linh và tiền bạc, tài lộc trong gia đình hay doanh nghiệp. Do đó, việc đặt tượng Di Lặc đúng Hướng là điều vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ thờ ông địa nên hướng vào bên trong nhà. Có một số hướng phù hợp sẽ là hướng Đông Nam, hướng Cung Sinh Khí, hướng Tây Bắc.

Xác định hướng đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa
Xác định hướng đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa

Cách đặt tượng thần tài thổ địa với ngài di lặc

Thần Tài, Thổ Địa và Phật Di Lặc là ba vị thần thường được đặt trên bàn thờ. Việc đặt tượng ba vị thần này đúng cách trên bàn thờ sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Vị trí sẽ là Thần Tài đặt bên trái, Thổ Địa bên phải. Phật Di Lặc sẽ đặt ở vị trí cao hơn, ở trên nóc bàn thờ như đã được mô tả bên trên.

Những điều cần tránh khi đặt tượng di lặc để trên bàn thờ ông địa

Tượng Di Lặc được nhiều gia chủ ưa chuộng đặt trên bàn thờ Ông Địa để cầu mong tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, việc đặt phật di lặc để trên bàn thờ ông địa cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để tránh phạm phải điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ hay doanh nghiệp.

Tránh đặt tượng Di Lặc dưới sàn nhà: Thể hiện sự thiếu tôn kính đối với Đức Phật.

Tránh đặt tượng Di Lặc dưới chân cầu thang hoặc gần nhà tắm: Việc này có thể làm mất đi sự trang nghiêm và linh thiêng của tượng Di Lặc.

Tránh đặt Phật Di Lặc trong phòng ngủ, vì đây là không gian riêng tư và việc đặt ở đây có thể được coi là thiếu tôn trọng với Phật.

Mua tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ đẹp và chất lượng ở đâu?

Đồ Gỗ Toàn Đào tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phật di lặc để trên bàn thờ ông địa bằng gỗ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu thờ cúng trên bàn thờ của quý khách hàng. Tượng Phật Di Lặc tại cửa hàng chúng tôi được chế tác từ gỗ tự nhiên 100%, đảm bảo độ bền đẹp và giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, Đồ Gỗ Toàn Đào cung cấp nhiều mẫu mã tượng ông di lặc với kích thước, kiểu dáng và chất liệu phong phú, phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Đồ Gỗ Toàn Đào tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phật di lặc để trên bàn thờ ông địa bằng gỗ cao cấp
Đồ Gỗ Toàn Đào tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phật di lặc để trên bàn thờ ông địa bằng gỗ cao cấp

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

  • Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội
  • Điện thoại: 035 3179 428
  • Zalo: 035 3179 428
  • Email: dogotoandao@gmail.com
  • Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào
Chia sẻ bài viết
5/5 - (3 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

10+ Mẫu tượng Quan Công bằng gỗ để ô tô đẹp hiện nay

Chắc hẳn bạn cũng quá xa lạ với những mẫu tượng Quan Công thường được...

By Toàn Đào
Tượng quan công có thể đặt cùng những tượng nào?

Tượng Quan Công là một sản phẩm tượng gỗ phong thủy được nhiều gia chủ...

By Toàn Đào
10 Mẫu đôn kê tượng Quan Công đẹp, chất lượng hiện nay

Để tượng Quan Công được đặt ở vị trí cao và hài hòa với không...

By Toàn Đào
Có nên thờ tượng Quan Công hay không?

Việc thờ cúng Quan Công từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa...

By Toàn Đào
Ngày tốt thỉnh tượng Quan Công là ngày nào?

Tượng gỗ Quan Công luôn là vật phẩm phong thủy đẹp mặt và ý nghĩa...

By Toàn Đào
Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc đúng cách

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc ngoài mang đến một vẻ cho không...

By Toàn Đào
Cách khai quang tượng Quan Công đúng cách

Khai quang tượng Quan Công là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, đánh dấu...

By Toàn Đào
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Mệnh Nào?

Tượng Quan Công, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh, đây vừa...

By Toàn Đào