+19 Mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Tượng gỗ là một món đồ phong thủy mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian phòng khách, ngoài vẻ đẹp tượng còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc, có thể kế đến như tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp, ý nghĩa cùng bí quyết lựa chọn và cách đặt tượng gỗ chuẩn phong thủy cho phòng khách để bạn có thể tham khảo và chọn mua.

Ý nghĩa của tượng gỗ phong thủy để phòng khách

Tượng gỗ phong thủy luôn là sản phẩm nội thất ưa thích của nhiều gia đình Việt để trang trí phòng khách.  Bởi ngoài mang đến vẻ đẹp cho không gian thêm phần sang trọng, tinh tế, tượng gỗ còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc như tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ.

Gỗ tự nhiên, với vẻ đẹp và hương thơm đặc trưng, khi được chế tác thành các tượng gỗ nghệ thuật mang ý nghĩa phong thủy như Phật Di Lặc, Thần Tài, Tam Đa, Đạt Ma,… tạo nên những tác phẩm vô cùng ý nghĩa cho không gian phòng khách. Mỗi bức tượng gỗ đều có ý nghĩa và nét đẹp riêng, đóng góp vào sự hài hòa cho không gain ngôi nhà.

Tượng gỗ còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc như tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ.
Tượng gỗ còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc như tài lộc, may mắn và sức khỏe của gia chủ.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp hiện nay để bạn có thể tham khảo.

Những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp hiện nay

Tượng Phật Di Lặc gỗ ngọc am

Tượng Phật Di Lặc gỗ ngọc am là một trong những mẫu tượng gỗ phong thủy để phòng khách được ưa chuộng hiện nay. Gỗ ngọc am với gỗ vàng sang trọng, hương thơm dịu nhẹ kết hợp với hình tượng Phật Di Lặc với nụ cười hiền hậu bụng phệ tượng trưng cho sự an nhiên, hạnh phúc, viên mãn. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và mang lại bình an cho gia đình.

Tượng Phật Di Lặc gỗ ngọc am
Tượng Phật Di Lặc gỗ ngọc am

Tượng Đạt Ma gỗ hương

Tiếp đến là mẫu tượng Đạt Ma gỗ hương. Đây cũng là một trong những mẫu tượng gỗ phong thủy để phòng khách tượng gỗ phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian phòng khách bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

Gỗ hương là loại gỗ có vân đẹp kết hợp với hình tượng Đạt Ma với tư thế ngồi thiền định tượng trưng hể hiện cho sự giác ngộ, ý chí kiên định, sức mạnh tinh thần và sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống. 

Ngoài ra với vẻ ngoài dữ tợn, việc bày trí tượng Đạt Ma trong phòng khách sẽ giúp gia chủ trấn trạch, xua đuổi tà ma, âm khí, tránh khỏi những điều không may mắn.

Tượng Đạt Ma gỗ hương
Tượng Đạt Ma gỗ hương

Tượng Khổng Minh gỗ hương

Với vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy sâu sắc, mẫu tượng Khổng Minh gỗ hương xứng đáng là vật phẩm trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình cho không gian phòng khách. Với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của gỗ Hương cùng với hình tượng Khổng Minh, biểu tượng của trí tuệ uyên bác và mưu lược tài ba, được xem như đại diện cho sự thông minh, trí tuệ và thành công. 

Khi đặt tượng Khổng Minh trong phòng khách, gia chủ không chỉ trang trí cho không gian thêm phần sang trọng mà còn có thể học hỏi những phẩm chất đáng quý của Khổng Minh, từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tượng Khổng Minh gỗ hương
Tượng Khổng Minh gỗ hương

Tượng Phật gỗ hương ta

Tại Việt Nam, nhắc đến những tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp và ý nghĩa, không thể bỏ qua được những mẫu tượng Phật làm từ gỗ hương. Đây hiện là một trong những mẫu tượng gỗ phong thủy được yêu thích nhất. Hình tượng Phật với vẻ ngoài hiền hòa mang ý nghĩa cho sự bình an, may mắn và sức khỏe, thanh tịnh cho gia chủ khi đặt tượng trong phòng khách. 

Tượng Phật gỗ hương ta
Tượng Phật gỗ hương ta

Tượng Quan Công gỗ sưa đỏ

Hình tượng Quan Công, với nét mặt uy nghiêm và tay cầm thanh Đao, tượng trưng cho chính nghĩa và sự dũng cảm. Khi được trưng bày trong phòng khách, mẫu tượng Quan Công gỗ sưa đỏ ngoài mang đến vẻ đẹp cho không gian, tượng còn mang ý nghĩa phong thủy giúp bảo vệ gia đình, xua đuổi tà khí và mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tượng Quan Công gỗ sưa đỏ
Tượng Quan Công gỗ sưa đỏ

Tượng Thần Tài Gỗ Trắc Đỏ Đen

Mẫu tượng Thần Tài này được chế tác từ chất liệu gỗ trắc đỏ đen nên có vẻ đẹp sang trọng, bền đẹp theo thời gian. Hình tượng ông Thần Tài với nụ cười hiền hậu, tay cầm thỏi vàng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc. 

Đặt tượng Thần Tài gỗ trắc đỏ đen trong phòng khách sẽ giúp gia chủ cầu mong những điều tốt đẹp nhất về tài chính, công danh và sự nghiệp.

Tượng Thần Tài Gỗ Trắc Đỏ Đen
Tượng Thần Tài Gỗ Trắc Đỏ Đen

Tượng Tam Đa gỗ hương ta

Và cuối cùng là mẫu tượng Tam Đa gỗ hương ta, với ý nghĩa phong thủy là may mắn, hạnh phúc, tài lộc, trường thọ. Đây thực sự là một tác phẩm vừa đẹp mắt vừa mang ý nghĩa sâu sắc đến cho không gian phòng khách của bạn.

Tượng Tam Đa gỗ hương ta
Tượng Tam Đa gỗ hương ta

Vị trí đặt tượng gỗ chuẩn phong thủy trong không gian phòng khách

Vị trí đặt tượng gỗ trang trí phòng khách đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tính phong thủy của sản phẩm. Dưới đây là một số cách để đặt tượng gỗ trong nhà chuẩn phong thủy để bạn có thể tham khảo.

Tại không gian phòng khách, bạn có thể đặt các sản phẩm tượng gỗ trên kệ đôn cao, kệ tivi. Đây là những vị trí phù hợp để nhìn thấy hết vẻ đẹp của tượng gỗ cũng như giúp tượng phát huy hết yếu tô phong thủy.

Đối với hướng đặt tượng gỗ đẹp để phòng khách, bạn có thể đặt tượng theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc.

Tại không gian phòng khách, bạn có thể đặt các sản phẩm tượng gỗ trên kệ đôn cao
Tại không gian phòng khách, bạn có thể đặt các sản phẩm tượng gỗ trên kệ đôn cao

Các loại gỗ thường được sử dụng để chế tác tượng trong không gian phòng khách?

Lựa chọn loại gỗ phù hợp để chế tác tượng cho phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích cá nhân, phong thủy, ngân sách và phong cách nội thất. Một số loại gỗ phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong chế tác tượng gỗ đó chính là gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Sưa, gỗ Ngọc Am, gỗ Mun,…

Gỗ sưa được sử dụng để chế tác tượng trong không gian phòng khách
Gỗ sưa được sử dụng để chế tác tượng trong không gian phòng khách

Cách lựa chọn tượng gỗ để phòng khách theo mệnh

Lựa chọn mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách phù hợp với mệnh trong phong thủy đóng vai trò quan trọng, bởi nó mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn tượng gỗ đẹp để phòng khách theo mệnh để bạn có thể tham khảo.

Mỗi mệnh trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Nên chọn tượng gỗ thuộc mệnh tương sinh với mệnh của gia chủ để mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Đối với những người mệnh Kim nên chọn tượng gỗ cho không gian phòng khách có màu vàng hoặc nâu, thế nên những mẫu tượng làm bằng chất liệu gỗ ngọc am, gỗ bách xanh sẽ phù hợp dành cho bạn

Mệnh Mộc thì có thể chọn tượng gỗ có màu đen, xanh. Vì vậy các mẫu tượng bằng chất liệu gỗ Mun, gỗ Bách Xanh sẽ phù hợp.

Mệnh Thủy phù hợp với những màu như đen và xám. Thế nên bạn có chọn các mẫu tượng gỗ để phòng khách được làm bằng chất liệu gỗ Mun, gỗ Trầm Hương.

Mệnh Hỏa gắn với những màu nóng như màu đỏ, nâu, xanh. Bởi vật bạn nên chọn tượng cho không gian phòng khách được làm bằng chất liệu gỗ Hương, gỗ Sưa, gỗ Trắc, gỗ Bách Xanh.

Những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, vàng, nâu. Những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách bằng chất liệu gỗ Hương, gỗ Sưa, gỗ Trắc, gỗ Ngọc Am sẽ phù hợp dành cho bạn.

Mua tượng gỗ đẹp để phòng khách ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ uy tín để mua tượng gỗ trang trí phòng khách, tuy nhiên Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ mà bạn có thể an tâm lựa chọn. Chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ đẹp cho phòng khách khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tham khảo tại danh mục tượng gỗ của chúng tôi để có thể thấy sự đa dạng trong mẫu mã, kích thước, chất liệu mà cửa hàng cung cấp.

Tất cả các sản phẩm tượng gỗ tại cửa hàng đều được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, đảm bảo độ bền đẹp và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tiếp đến, với có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tỉ mỉ trong từng đường nét luôn đảm bảo mang đến cho khách hãng những tác phẩm tượng gỗ đẹp nhất. 

Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng gỗ đẹp để phòng khách
Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng gỗ đẹp để phòng khách

Khi mua tượng gỗ tại Đồ Gỗ Toàn Đào, chúng tôi có chính sách bảo hành, đổi trả đảm bảo quyền lợi cho khách hàng giúp bạn có thể an tâm khi mua sản phẩm.

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

  • Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội
  • Điện thoại: 035 3179 428
  • Zalo: 035 3179 428
  • Email: dogotoandao@gmail.com
  • Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào
Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

10 Mẫu đôn kê tượng Quan Công đẹp, chất lượng hiện nay

Để tượng Quan Công được đặt ở vị trí cao và hài hòa với không...

By Toàn Đào
Có nên thờ tượng Quan Công hay không?

Việc thờ cúng Quan Công từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa...

By Toàn Đào
Ngày tốt thỉnh tượng Quan Công là ngày nào?

Tượng gỗ Quan Công luôn là vật phẩm phong thủy đẹp mặt và ý nghĩa...

By Toàn Đào
Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc đúng cách

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc ngoài mang đến một vẻ cho không...

By Toàn Đào
Cách khai quang tượng Quan Công đúng cách

Khai quang tượng Quan Công là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, đánh dấu...

By Toàn Đào
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Mệnh Nào?

Tượng Quan Công, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh, đây vừa...

By Toàn Đào
Tượng quan công nên đặt ở đâu? Hướng nào?

Tượng Quan Công – biểu tượng cho lòng trung thành, chính nghĩa và sự dũng...

By Toàn Đào
Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Tượng Quan Công luôn là một sản phẩm gỗ phong thủy được nhiều gia chủ...

By Toàn Đào