Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng – Khổng Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Hình tượng Gia Cát Lượng được lưu truyền qua nhiều thế hệ, trở thành biểu tượng cho trí tuệ, sự thông minh và thành công. Do đó, tượng gỗ Khổng Minh được nhiều người ưa chuộng và đặt trong nhà, phòng làm việc. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng nhé.

Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát Lượng – Khổng Minh

Trí tuệ và mưu lược

Khổng Minh được xem là một trong những nhà quân sư tài ba nhất trong lịch sử Trung Quốc, nổi tiếng với khả năng nhìn xa trông rộng, tính toán cẩn mật và đưa ra những quyết định sáng suốt. 

Hình tượng Khổng Minh thường được điêu khắc trong tư thế trầm tư, suy ngẫm, tay cầm quạt lông phượng, như đang đắm chìm trong những suy tính chiến lược. Chiếc quạt lông phượng trong tay ông cũng được xem như biểu tượng cho trí tuệ và mưu lược, giúp ông đưa ra những quyết định sáng suốt.

Tượng Khổng Minh mang ý nghĩa của trí tuệ và mưu lược
Tượng Khổng Minh mang ý nghĩa của trí tuệ và mưu lược

Tượng gỗ Gia Cát Lượng khi được đặt trong nhà, phòng làm việc được tin rằng sẽ mang lại cho gia chủ những phẩm chất như sự thông minh, sáng suốt, học hành tốt, thi cử đỗ đạt. 

Trung thành và lòng nhân ái

Ngoài trí tuệ và mưu lược phi thường, tượng gỗ Gia Cát Lượng còn mang ý nghĩa về lòng trung thành và lòng nhân ái cao quý của ông. Khổng Minh được biết đến là một người vô cùng trung thành với Lưu Bị, luôn hết lòng trung thành, tận tâm, dù trải qua bao gian khổ, nguy hiểm.

Tiếp đến Khổng Minh còn là một người có lòng nhân ái bao la. Ông luôn quan tâm đến đời sống của người dân, đề cao đạo đức và lẽ phải.

Tượng gỗ Gia Cát Lượng ngoài là vật trang trí cho không gian thêm sang trọng, tượng còn là lời nhắc nhở về những giá trị đạo đức cao đẹp, giúp con người hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ham học hỏi và cầu tiến

Gia Cát Lượng được biết đến là một học giả uyên bác, am hiểu rộng rãi nhiều lĩnh vực. Không chỉ ham học hỏi, Khổng Minh còn là người luôn cầu tiến, luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và đạt được những mục tiêu cao xa.

Ông không ngừng rèn luyện bản lĩnh, trau dồi trí tuệ và mưu lược để trở thành một nhà quân sư tài ba.

Tượng gỗ Gia Cát Lượng khi được đặt trong không gian mang ý nghĩa như lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc học hỏi và cầu tiến, giúp gia chủ đạt được thành công trong cuộc sống.

Những mẫu tượng Khổng Minh đẹp, phổ biến hiện nay 

Mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt

Mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt là một trong những mẫu được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn nhất. Hình tượng này thể hiện Gia Cát Lượng đang trong tư thế suy tư, trầm ngâm, với chiếc quạt lông phe phẩy trên tay. 

Chiếc quạt lông trong tay Khổng Minh được xem như biểu tượng cho trí tuệ và mưu lược của ông. Do đó, tượng gỗ Khổng Minh đứng cầm quạt được tin rằng sẽ mang ý nghĩa của những phẩm chất này, khi sở hữu tác phẩm, tượng giúp gia chủ thành công trong công việc và học tập.

Mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt
Mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt

Mẫu tượng Khổng Minh ngồi gốc cây Tùng

Mẫu tượng Khổng Minh ngồi dưới gốc cây Tùng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Hình ảnh Khổng Minh ngồi bình thản dưới tán cây Tùng biểu thị cho sự thông thái, kiên định và trường thọ. Cây Tùng, một biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự bền bỉ trước mọi thử thách, kết hợp với hình ảnh Khổng Minh – một nhà quân sư lỗi lạc và một người trí thức uyên bác – tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy giá trị.

Khi đặt tượng Khổng Minh ngồi gốc cây Tùng trong không gian sống hoặc làm việc, ngoài giúp gia chủ được nhắc nhở về những phẩm chất cao quý mà tượng Khổng Minh còn thu hút vượng khí, sự thịnh vượng và sự khôn ngoan trong mọi quyết định.

Mẫu tượng Khổng Minh ngồi gốc cây Tùng
Mẫu tượng Khổng Minh ngồi gốc cây Tùng

Cửa hàng cung cấp tượng Khổng Minh bằng gỗ đẹp, chất lượng

Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng Khổng Minh bằng gỗ chất lượng, chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ Khổng Minh với kích thước, kiểu dáng và tư thế, chất liệu gỗ khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp cho không gian. 

Tất cả các sản phẩm đều được đội ngũ nghệ nhân già có tay nghề cao điêu khắc thủ công tỉ mỉ trong từng đường nét, tạo nên những bức tượng Khổng Minh tinh tế và đẹp mắt. Mỗi sản phẩm đều được chế tác thủ công, đảm bảo độ sắc nét, tinh xảo và mang đậm dấu ấn nghệ thuật.

Đồ Gỗ Toàn Đào là cửa hàng cung cấp tượng Khổng Minh bằng gỗ đẹp, chất lượng
Đồ Gỗ Toàn Đào là cửa hàng cung cấp tượng Khổng Minh bằng gỗ đẹp, chất lượng

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 035 3179 428

Zalo: 035 3179 428

Email: dogotoandao@gmail.com

Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào

Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

10 Mẫu đôn kê tượng Quan Công đẹp, chất lượng hiện nay

Để tượng Quan Công được đặt ở vị trí cao và hài hòa với không...

By Toàn Đào
Có nên thờ tượng Quan Công hay không?

Việc thờ cúng Quan Công từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa...

By Toàn Đào
Ngày tốt thỉnh tượng Quan Công là ngày nào?

Tượng gỗ Quan Công luôn là vật phẩm phong thủy đẹp mặt và ý nghĩa...

By Toàn Đào
Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc đúng cách

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc ngoài mang đến một vẻ cho không...

By Toàn Đào
Cách khai quang tượng Quan Công đúng cách

Khai quang tượng Quan Công là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, đánh dấu...

By Toàn Đào
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Mệnh Nào?

Tượng Quan Công, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh, đây vừa...

By Toàn Đào
Tượng quan công nên đặt ở đâu? Hướng nào?

Tượng Quan Công – biểu tượng cho lòng trung thành, chính nghĩa và sự dũng...

By Toàn Đào
Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Tượng Quan Công luôn là một sản phẩm gỗ phong thủy được nhiều gia chủ...

By Toàn Đào