Sắp xếp
Bộ lọc

Hiển thị tất cả 3 kết quả

21.000.000 -9%
0 Đánh giá
12.000.000 -14%
1 Đánh giá
19.000.000 -14%
0 Đánh giá

Tượng Đạt Ma ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian bởi chúng vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa mang ý nghĩa sâu sắc. Nếu đang muốn tìm hiểu kĩ hơn tượng Đạt Ma trước khi mua sản phẩm, thì trong bài viết này sẽ giúp bạn đi sâu tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Đạt Ma trong phong thủy, các mẫu tượng gỗ Đạt Ma phổ biến hiện nay, chất liệu gỗ được sử dụng để chế tác tượng, và những vị trí đặt tượng Bồ Đề Đạt Ma chuẩn phong thủy để bạn có thể tham khảo.

Tượng Đạt Ma là ai?

Tượng Đạt Ma, hay còn gọi là tượng Bồ Đề Đạt Ma, ông là người Nam Ấn Độ. Là người dạy võ thuật cho chùa Thiếu Lâm nên được tôn xưng là Nhất Đại Tông Sư. Ông là Tổ Sư đầu tiên của Phật Giáo tại Trung Quốc. Là người có ảnh hưởng lớn đến Phật giáo và văn hóa Trung Quốc.

Tượng Đạt Ma hay còn gọi là tượng Bồ Đề Đạt Ma
Tượng Đạt Ma hay còn gọi là tượng Bồ Đề Đạt Ma

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma trong phong thủy

Ý nghĩa đầu tiên của ngài trong phong thủy, với vẻ ngoài dữ tợn, tay luôn cầm trượng tượng Đạt Ma được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà ma, âm khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may mắn.

Tiếp đến trong phật giáo ,tượng gỗ bồ đề đạt ma mang hình tượng quan trọng, thể hiện cho sự giác ngộ, ý chí kiên định, sức mạnh tinh thần và sự bình an, hạnh phúc. Chính  bởi vậy mà những người theo đạo Phật thường yêu thích tượng Đạt Ma như một vật phẩm phong thủy hoặc món quà ý nghĩa.

Với vẻ ngoài dữ tợn tượng Đạt Ma được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch.

Các mẫu tượng Đạt Ma bằng gỗ đẹp, chất lượng hiện nay

Tượng Đạt Ma Quá Hải bằng gỗ

Đầu tiên là mẫu tượng Đạt Ma Quá Hải bằng gỗ. Đây là một trong những tượng Đạt Ma gỗ tự nhiên phổ biển hiện nay. Ngài thường được mô tả với hình tượng tay cầm thiền trượng, di chân đất, râu ria xồm xoàm, khuôn mặt dữ tận, ung dung bước đi. Hình ảnh này thể hiện cho ý chí kiên định, nghị lực phi thường của Đạt Ma, không ngại gian khổ, hiểm nguy để đạt được mục tiêu giác ngộ.

Tượng Đạt Ma Múa Võ bằng gỗ

Tượng Đạt Ma múa võ là mẫu tượng này mô tả hình ảnh Đạt Ma đang múa võ, thể hiện cho sức mạnh tinh thần và ý chí kiên định của Đạt Ma. Mẫu tượng này thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc để thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ của gia chủ.

Tượng Đạt Ma Phục Nghê bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Phục Nghê thường được điêu khắc với hình tượng vị Bồ Đề Đạt Ma đứng trên lưng con nghê oai phong, thể hiện cho sức mạnh uy quyền giups xua đuổi tà ma và vận đen, mang đến sự an lành cho gia chủ.

Tượng Đạt Ma Khất Thực bằng gỗ

Mẫu tượng Tượng Đạt Ma Khất Thực được điêu khắc bằng các chất liệu gỗ tự nhiên với hình tượng bồ đề đạt ma cầm bình bát đang đứng khất thực thể hiện sự tinh thần thanh tịnh, không vướng bận bởi vật chất của người tu hành.

Tượng Đạt Ma Hàng Long bằng gỗ

Tượng Đạt Ma Hàng Long bằng gỗ là mẫu được người khách yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy. Tác phẩm được điêu khắc với hình tượng bồ đề đạt ma Sư Tổ cùng linh vật Rồng.

Tượng Đạt Ma được thể hiện với thần thái dữ tợn trang nghiêm được xem như biểu tượng cho sức mạnh cho việc trấn trạch, xua đuổi ma quỷ giúp bảo vệ gia chủ.

Tượng Đạt Ma Hàng Long bằng gỗ
Tượng Đạt Ma Hàng Long bằng gỗ

Rồng, biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy và sự may mắn, được khắc họa uyển chuyển, sống động, tạo điểm nhấn cho tác phẩm.

Tượng Sư Tổ Đạt Ma Ngồi Thiền bằng gỗ

Cuối cùng là mẫu tượng gỗ Sư Tổ Đạt Ma ngồi thiền bằng gỗ. Hình ảnh này tượng trưng cho sự giác ngộ, kiên trì và tinh thần tu tập của người tu hành. Thế ngồi có thể được điêu khắc ở nhiều nơi khác nhau như dưới gốc cây tùng, tảng đá hay bồ đoàn,… 

Tượng Sư Tổ Đạt Ma Ngồi Thiền bằng gỗ
Tượng Sư Tổ Đạt Ma Ngồi Thiền bằng gỗ

Các loại gỗ được sử dụng trong chế tác tượng Đạt Ma Sư Tổ

Có nhiều loại gỗ tự nhiên quý được sử dụng trong chế tác tượng Đạt Ma Sư Tổ, mỗi loại gỗ đều mang những ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Một số loại gỗ phổ biến nhất đó chính là gỗ Hương, gỗ Bách Xanh, gỗ Mun, gỗ Trắc, gỗ Ngọc Am, gỗ Cẩm, gỗ Mun.

Tượng đạt ma gỗ hương
Tượng đạt ma gỗ hương

Việc lựa chọn loại gỗ tự nhiên nào để chế tác tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp phụ thuộc vào sở thích, ngân sách và mong muốn của gia chủ.

Vị trí đặt tượng đạt ma sư tổ bằng gỗ chuẩn phong thủy

Việc đặt tượng sư tổ đạt ma đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Dưới đây là một số vị trí lý tưởng để bạn có thể tham khảo để đặt tượng Đạt Ma.

Đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp tại phòng khách

Đây là vị trí phổ biến nhất để đặt tượng sư tổ đạt ma. Nên đặt tượng ở vị trí trang trọng như trên kệ, cao ráo, hướng ra cửa chính để thu hút năng lượng tích cực cũng như giúp trấn trạch cho gia chủ.

Đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ tại phòng làm việc

Tại phòng làm nên bạn nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trên bàn làm việc để giúp gia tăng khả năng tập trung làm việc bởi tượng mang ý nghĩa sự thanh tịnh, kiên trì.

Địa chỉ bán tượng gỗ đạt ma đẹp, chất lượng?

Đồ Gỗ Toàn Đào là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm tượng gỗ, trong đó có cả các sản phẩm tượng Đạt Ma bằng gỗ tự nhiên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh tượng gỗ, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm Đạt Ma bằng gỗ tự nhiên chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý.

Giá bán tượng gỗ đạt ma mà chúng tôi cung cấp luôn ở mức tốt nhất thị trường. Ngoài ra, Đồ Gỗ Toàn Đào nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng với kích thước, kiểu dáng và chất liệu mong muốn.

Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ bán tượng gỗ đạt ma đẹp, chất lượng
Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ bán tượng gỗ đạt ma đẹp, chất lượng

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 035 3179 428

Zalo: 035 3179 428

Email: dogotoandao@gmail.com

Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào