Sắp xếp

Hiển thị tất cả 6 kết quả

10.000.000 -9%
0 Đánh giá
10.000.000 -9%
0 Đánh giá
10.000.000 -23%
0 Đánh giá
15.500.000 -9%
0 Đánh giá
39.000.000 -3%
0 Đánh giá
16.000.000 -11%
0 Đánh giá

Tượng Tam Đa là một trong những sản phẩm tượng gỗ phong thủy được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Sản phẩm tượng trưng cho những điều tốt đẹp mà con người mong đợi trong cuộc sống như may mắn, tài lộc, sức khỏe và trường thọ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn gốc, ý nghĩa, cách bài trí và địa chỉ mua tượng Tam Đa đẹp, chất lượng để bạn có thể tham khảo.

Tượng Tam Đa là ai?

Xuất phát từ văn hoa Trung Hoa, sau đó du nhập vào Việt Nam. Tượng gỗ Tam Đa còn được gọi với tên khác là 3 ông Phúc – Lộc – Thọ, họ là biểu tượng mang ý nghĩa của những điều tốt đẹp nhất mà con người luôn mong đợi trong cuộc sống. Dưới đây là đôi nét về 3 ông Phúc Lộc Thọ để giúp bạn hiểu chi tiết hơn.

Tượng gỗ Tam Đa còn được gọi với tên khác là 3 ông Phúc - Lộc - Thọ
Tượng gỗ Tam Đa còn được gọi với tên khác là 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Đôi nét lịch sử về ông Phúc

Ông Phúc là nhân vật có thật, tên ông là Quách Tử Nghi một danh tướng thời nhà Đường trong lịch sử Trung Hoa ( Trung Quốc). Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện về kinh tế, sở hữu nhiều mẫu ruộng lớn nhưng ông vẫn dành phần lớn cuộc đời cho triều chính cho triều đình thời Đường. Trong cuộc chiến với Thổ Phiên, ông là người có công lớn trong việc dẹp loạn An Lộc Sơn – Sử Tử Minh.

Có tới 8 người con trai, và rất nhiều con cháu tài giỏi. Ông mất năm 80 tuổi, được người dân thờ cúng với mong ước gặp được phước lành, hạnh phúc, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ông Phúc là nhân vật có thật, tên ông là Quách Tử Nghi
Ông Phúc là nhân vật có thật, tên ông là Quách Tử Nghi

Đôi nét lịch sử về ông Lộc

Tiếp đến là ông Lộc, ông cũng là một thừa tướng cò thật thời nhà Tấn. Ông là Đậu Từ Quân, trái ngược với hình ảnh tử tế của Quách Tử Nghi, ông Đậu Tử Quân là một vị quan tham, luôn tham nhũng, bóc lột, vơ vét của cải từ người dân. Chính bởi vậy mà tài sản của ông nhiều đến mức không thể kế hết. Thế nhưng sau này khi về già ông lại chẳng có nổi một đứa cháu đích tôn. 

Ngày nay khi thờ ông Lộc, người ta thường mong ông phù hộ, độ trì cho chút lộc, may mắn trong làm ăn, công tác. Nhưng ông Lộc cũng là lời cảnh tỉnh cho những việc bất chính để rồi nhận hậu quả về sau.

Ông Đậu Tử Quân là một vị quan tham, luôn tham nhũng, bóc lột, vơ vét của cải từ người dân
Ông Đậu Tử Quân là một vị quan tham, luôn tham nhũng, bóc lột, vơ vét của cải từ người dân

Đôi nét lịch sử về ông Thọ

Cuối cùng là ông Thọ, ông là Đông Phương Sóc, một vị thừa tướng cọ thật thời nhà Hán. Ông là người uyên bác, đa mưu, thông kim bác cổ, có cách nói chuyện vô cùng hài hước. Trong thời chiến, ông là người đã giúp Hán Vũ Đế tiêu diệt các thế lực chống phá ở hậu cung; đồng thời phá tan các âm mưu hèn hạ của các chư hầu nhằm chia rẽ đất nước. Có sở thích cưới vợ trẻ bởi thời xưa người ta quan niệm điều hòa hai khí âm dương, giúp trẻ lâu sống thọ. 

Ông mất năm 125 tuổi, đây có coi là 1 tuổi thọ hiếm có, chính bởi vậy ngày nay người ta thường thờ ông với mong ước về sự trường thọ, sức khỏe dồi dào, trí tuệ minh mẫn và sự hài hước.

Ông là Đông Phương Sóc, một vị thừa tướng cọ thật thời nhà Hán.
Ông là Đông Phương Sóc, một vị thừa tướng cọ thật thời nhà Hán.

Ý nghĩa của tượng Tam Đa

Phúc – Lộc – Thọ là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Mỗi ông trong Tam Đa đều mang một ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa về ông Phúc

Ông tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Ông thường bế một đứa bé trên tay. Theo tương truyền, thì ông Phúc là một vị quan thanh liêm đứng đầu trong triều đình thời xưa và ông Phúc có rất nhiều con cháu, họ đều hiếu thảo và thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ý nghĩa về ông Lộc

Ông tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Tay cầm thỏi vàng, ngọc như ý và đội mũ quan. Theo tương truyền, ông Lộc là vị quan lớn trong triều đình, giúp vua cai trị đất nước và mang lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Ý nghĩa về ông Thọ

Ông là biểu tượng mang ý nghĩa cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào. Với bộ râu dài, tay cầm quả đào tiên, chống gậy và trán hói, dô cao. Tương truyền, ông Thọ là vị tiên ông đắc đạo, sở hữu bí quyết trường sinh bất lão.

Những mẫu tượng Tam Đa bằng gỗ đẹp, chất lượng hiện nay

Tượng Tam Đa bằng gỗ đứng dưới gốc cây Đào

Tượng gỗ Tam Đa đứng dưới gốc cây Đào là một trong những mẫu sản phẩm phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Sản phẩm tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và trường thọ.

Tượng Tam Đa bằng gỗ đứng dưới gốc cây Đào
Tượng Tam Đa bằng gỗ đứng dưới gốc cây Đào

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ đứng dưới gốc cây Tùng

Cũng không kém cạnh mẫu tượng Tam Đa đứng dưới gốc cây Đào, tượng Tam Đa đứng dưới gốc cây Tùng cũng là sản phẩm có tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy cao cho gia chủ khi sở hữu sản phẩm.

Tượng Tam Đa ngồi trên bao tiền

Và cuối cùng là mẫu tượng gỗ Tam Đa ngồi trên bao tiền, đây là mẫu ít thấy trên thị trường bởi nó được cung cấp riêng bởi thương hiệu Đồ Gỗ Toàn Đào. Về mặt thẩm mỹ cũng ý nghĩa phong thủy nó cũng không kém cạnh 2 mẫu trên.

Tượng Tam Đa ngồi trên bao tiền
Tượng Tam Đa ngồi trên bao tiền

Cách đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ đúng phong thủy

Việc biết đặt bộ tượng gỗ phúc lộc thọ đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút những năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Đầu tiên về mặt thứ tự sẽ là ông Phúc bên phải, ông Lộc ở giữa và ông Thọ bên trái.

Đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ tại phòng khách

Phòng khách là nơi lý tưởng để đặt tượng Tam Đa vì đây là không gian chính của gia đình, nơi tụ họp chung, nơi tiếp khách, tạo ấn tượng tốt đẹp cho gia chủ. Việc đặt tượng đúng vị trí phong thủy trong phòng khách sẽ giúp gia chủ thu hút những năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình.

Nên đặt tượng ở vị trí cao ráo, trang trọng như trên đôn kệ, kệ tivi sẽ giúp phát huy tối đa yếu tô phong thủy của sản phẩm Tượng Tam Đa. 

Đặt tượng Tam Đa trong phòng làm việc

Phòng làm việc là mà bạn dành nhiều thời gian để học tập và làm việc. Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng phong thủy trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ thu hút những năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn. Tại không này, bạn có thể đặt tượng trên bàn làm việc, trên kệ sách.

Chất liệu gỗ nào thường được sử dụng để chế tác tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa là một trong những mẫu tượng phong thủy được ưa chuộng trong văn hóa Việt Nam. Chất liệu gỗ để làm tượng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của tượng. Một số loại gỗ phổ biến được sử dụng để chế tác tượng đó là Tượng Tam Đa gỗ hương, gỗ Mun, gỗ Bách Xanh, gỗ Ngọc Am, đây đều là những loại gỗ có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. 

Ngoài ra, việc lựa chọn loại gỗ nào để làm tượng gỗ Phúc Lộc Thọ phụ thuộc vào sở thích, ngân sách của mỗi người. Bạn nên chọn mua tượng tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng gỗ và giá cả hợp lý.

Tượng Tam Đa gỗ hương
Tượng Tam Đa gỗ hương

Mua tượng tam đa ở đâu bằng gỗ đẹp, chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp tượng Tam Đa bằng gỗ đẹp, chất lượng thì Đồ Gỗ Toàn Đào chính là địa chỉ phù hợp dành cho bạn. Tất cả các sản phẩm tượng ba ông tam đa đều được chế tác bằng các loại gỗ tự nhiên như gỗ hương, gỗ mun, gỗ ngọc am, gỗ bách xanh… Những loại gỗ này có độ bền cao, vân gỗ đẹp, mùi hương dễ chịu, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Tiếp đến tượng gỗ ba ông tam đa đẹp tại Toàn Đào đều được chế tác bởi những người thợ mộc có tay nghề, từng đường nét, chi tiết trên tượng đều được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, thể hiện sự trang trọng cho tác phẩm.

Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng Tam Đa chất lượng
Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng Tam Đa chất lượng

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ, kích thước, kiểu dáng… theo sở thích và nhu cầu của mình.

Mức giá tượng tam đa mà chúng tôi cung cấp luôn cạnh trạnh nhất. Mức giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu gỗ, kiểu dáng,… bạn có thể tham khảo trước về giá trong danh mục sản phẩm của chúng tôi.

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 035 3179 428

Zalo: 035 3179 428

Email: dogotoandao@gmail.com

Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào