Cách chọn tượng phật di lặc đẹp, đúng phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc, đồng thời mang đến thẩm mỹ cho không gian. Việc lựa chọn một tượng Phật Di Lặc chất lượng và phong thủy chính xác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cách chọn tượng Phật Di Lặc theo nhiều cách khác nhau để bạn tham khảo lựa chọn cho mẫu chất lượng và phù hợp nhất.

Cách lựa chọn tượng phật di lạc theo mệnh

Chọn tượng di lặc cho người mệnh kim

Để mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim, việc lựa chọn tượng Phật Di Lặc phù hợp là vô cùng quan trọng. Những mẫu tượng có màu vàng, nâu, trắng hoặc xám, là những lựa chọn phù hợp với những người thuộc mệnh này. Đối với mệnh kim, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tượng di lặc bằng chất liệu sẽ là đá, sứ, vàng bạc.

Chọn tượng đức phật di lặc cho người mệnh mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, các mẫu tượng Phật Di Lặc thích hợp thường có màu nâu và xanh lá cây, hoặc đen. Bạn có thể chọn tượng Phật Di Lặc cho người có mệnh này làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đá hoặc sứ.

Chọn tượng đức phật di lặc bằng gỗ cho người mệnh mộc
Chọn tượng đức phật di lặc bằng gỗ cho người mệnh mộc

Cách chọn tượng phật di lặc cho người mệnh thủy

Tiếp đến là với người mệnh Thủy, nên chọn tượng Phật Di Lặc có màu sắc tương hợp với mệnh Thủy như đen, xanh dương hoặc trắng. Chất liệu  tượng di lặc thường được sử dụng phổ biển cho những thuộc mệnh này này là đá, sứ.

Chọn tượng di lặc cho người mệnh hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa thường phù hợp với những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím hoặc cam. Thế nên khi lựa chọn tượng di lặc cho mệnh này bạn nên chọn chất liệu như đá, sứ.

Chọn tượng đức phật di lặc cho người mệnh thổ

Và cuối cùng là cách lựa tượng phật di lặc cho người mệnh thổ. Mệnh thổ thường sẽ hợp với những gam màu như màu vàng, nâu, đỏ hoặc cam. Bởi vậy những sản phẩm tượng di lạc bằng chất liệu đá, sứ, gỗ sẽ phù hợp với những người mệnh này. 

Chọn tượng đức phật di lặc bằng gỗ cho người mệnh thổ
Chọn tượng đức phật di lặc bằng gỗ cho người mệnh thổ

Cách chọn tượng phật di lặc theo độ tuổi

Chọn tượng di lặc phù hợp cho tuổi Canh Ngọ (1930, 1990)

Với những ai thuộc tuổi Canh Ngọ ( 1930,1990) thì có tham khảo lựa chọn tượng Di Lặc bằng chất liệu đá hoặc sứ, gỗ có màu nâu, đỏ hoặc cam. Những màu sắc và chất liệu phù hợp tuổi này.

Cách chọn tượng di lạc phù hợp cho tuổi Tân Mùi (1931, 1991)

Theo phong thủy, người tuổi Tân Mùi (1931,1991) thuộc mệnh Thổ, do vậy khi chọn tượng Phật Di Lặc có một số lưu ý bạn cần quan tâm. Nên chọn tượng có màu nâu, đỏ, cam, vàng đây là những màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Thổ, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho người tuổi Tân Mùi.

Tiếp đến là bạn nên chọn các chất liệu phù cho tuổi Tân Mùi, bạn có thể tham khảo chất liệu gỗ, đá, sứ.

Tuổi Tân Mùi (1931, 1991) nên lựa chọn tượng di lặc bằng chất liệu gỗ
Tuổi Tân Mùi (1931, 1991) nên lựa chọn tượng di lặc bằng chất liệu gỗ

Cách chọn tượng phật di lặc cho tuổi Mậu Dần (1938, 1998)

Cũng giống như 2 mệnh trên, những người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh thổ, nên chất liệu phù hợp sẽ là đỏ, cam, vàng, nâu. Còn với chất liệu sẽ gỗ, đá, sứ. Đây là những màu sắc tương sinh và chất liệu phù hợp với mệnh Thổ, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho người tuổi Mậu Dần.

Chọn tượng di lạc phù hợp cho tuổi Kỷ Mão (1939, 1999)

Khi lựa chọn tượng Di Lặc cho tuổi Kỷ Mão bạn nên lựa chọn tượng chất liệu bằng đá hoặc gỗ, vì đây là những chất liệu phù hợp với tuổi Kỷ Mão này.

Chọn tượng di lặc phù hợp cho tuổi Bính Tuất (1946, 2006)

Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh thổ, vậy nên khi mua tượng di lặc bạn nên tượng bằng chất liệu gỗ, đá, sứ có màu nâu, vàng, đỏ, cam. Có thể chọn mẫu tượng di lặc đứng hoặc mẫu ngồi tùy vào sở thích cá nhân.

Chọn tượng di lạc phù hợp cho các độ tuổi khác 

Đối với các tuổi mệnh mộc khác như Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968) Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977) khi chọn mua tượng Di Lặc cũng áp dụng các tiêu chí tương tự như các tuổi thuộc mệnh Mộc bên trên.

Cách chọn tượng phật di lặc chất lượng theo chất liệu gỗ

Ngoài việc lựa chọn tượng Phật Di Lặc theo tuổi, mệnh bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bạn cũng nên lựa chọn tượng gỗ di lặc, có vân gỗ đẹp mắt, không cong vênh và mối mọt. Một số loại gỗ phổ biến để làm tượng Di Lặc bao gồm gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun, gỗ cẩm gỗ ngọc am, gỗ xưa,…

Cách chọn tượng phật di lặc chất lượng theo chất liệu gỗ
Cách chọn tượng phật di lặc chất lượng theo chất liệu gỗ

Lựa chọn thợ điêu khắc cho tượng Phật Di Lặc

Lựa chọn thợ điêu khắc cho tượng Phật Di Lặc cũng là một việc quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bạn nên uu tiên chọn những địa chỉ có những thợ điêu khắc có kinh nghiệm trong việc điêu khắc tượng Phật Di Lặc. Quan sát các tác phẩm trước đây của thợ để đánh giá tay nghề và kỹ thuật điêu khắc.

Cách chọn tượng phật di lặc phù hợp trong không gian

Khi bạn mua hay lựa chọn tượng di lặc, không thể quên được yếu tố kích thước sản phẩm. Bởi nó vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và các yếu tố phong thủy trong không gian.

Chọn kích thước tượng di lặc cho phòng khách

Đối với không gian phòng khách rộng rãi từ 12m2 trở nên bạn có thể sử dụng các mẫu tượng có kích thước từ 50cm trở lên, bạn nên đặt tượng Di Lặc trên đôn kê tượng để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Chọn kích thước tượng di lặc cho phòng khách
Chọn kích thước tượng di lặc cho phòng khách

Chọn kích thước tượng di lặc cho lễ tân nơi kinh doanh

Còn với không gian lễ tân nơi kinh doanh tại các nhà hàng, khách sạn, bạn nên sử dụng kích thước lớn hơn từ 1m trở nên để hài hòa với không gian. Ngoài ra, kích thước Tượng Di Lặc lớn sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian lễ tân, thu hút sự chú ý của khách hàng ngay khi bước vào.

Chọn kích thước tượng di lặc cho phòng làm việc

Cuối cùng là tại không gian phòng làm việc, thường có kích thước không quá rộng nên những mẫu tượng Di Lặc có kích thước nhỏ hoặc trung bình, từ 10cm đến 30cm sẽ là phù hợp để đặt trên bàn, trên kệ sách.

Lựa chọn địa chỉ bán tượng di lặc chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán tượng Di Lặc trên thị trường, khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín. Bạn nên chọn những địa chỉ đã hoạt động lâu năm và có thương hiệu trên thị trường. Những địa chỉ uy tín thường có website và fanpage chính thức để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhìn vào đá bạn có thể đánh giá chung về chất lượng sản phẩm của họ. Dưới đây là địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn có thể tham khảo.

Địa chỉ cung cấp tượng di lặc bằng gỗ chất lượng tại Việt Nam

Đồ Gỗ Toàn Đào là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại tượng Di Lặc bằng gỗ chất lượng tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tại cửa hàng cung cấpi đều được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, việc này đảm bảo được tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. 

Tại cửa hàng, chúng tôi có nhiều mẫu mã tượng di lặc khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu phù hợp với không gian. Khi nhắc đến thương hiệu, chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ thợ mộc có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc điêu khắc sản phẩm. 

Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng di lặc bằng gỗ chất lượng tại Việt Nam
Đồ Gỗ Toàn Đào là địa chỉ cung cấp tượng di lặc bằng gỗ chất lượng tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua tượng Di Lặc bằng gỗ chất lượng, Đồ Gỗ Toàn Đào là một lựa chọn phù hợp.

Mọi thông tin liên hệ của Cửa Hàng Đồ gỗ Toàn Đào:

  • Showroom: 44 Thiết Ứng – Vân Hà  Đông Anh – Hà Nội
  • Điện thoại: 035 3179 428
  • Zalo: 035 3179 428
  • Email: dogotoandao@gmail.com
  • Fanpage: Đồ gỗ Toàn Đào
Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)
Nhấn vào đây để đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề

10 Mẫu đôn kê tượng Quan Công đẹp, chất lượng hiện nay

Để tượng Quan Công được đặt ở vị trí cao và hài hòa với không...

By Toàn Đào
Có nên thờ tượng Quan Công hay không?

Việc thờ cúng Quan Công từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa...

By Toàn Đào
Ngày tốt thỉnh tượng Quan Công là ngày nào?

Tượng gỗ Quan Công luôn là vật phẩm phong thủy đẹp mặt và ý nghĩa...

By Toàn Đào
Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc đúng cách

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc ngoài mang đến một vẻ cho không...

By Toàn Đào
Cách khai quang tượng Quan Công đúng cách

Khai quang tượng Quan Công là nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, đánh dấu...

By Toàn Đào
Tượng Quan Công hợp tuổi nào? Mệnh Nào?

Tượng Quan Công, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và sức mạnh, đây vừa...

By Toàn Đào
Tượng quan công nên đặt ở đâu? Hướng nào?

Tượng Quan Công – biểu tượng cho lòng trung thành, chính nghĩa và sự dũng...

By Toàn Đào
Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Tượng Quan Công luôn là một sản phẩm gỗ phong thủy được nhiều gia chủ...

By Toàn Đào